| by thinkdenton | No comments

คณิตศาสตร์และสถิติกับการพนัน

ปกติขึ้นชื่อว่าการเล่นเว็บพนันแล้ว หลายๆคนอาจจะมองว่าเจ้ามือหรือผู้ออกแบบกฎกติกาก็ชนะวันยังค่ำ หากมองด้วยหลักสถิติแล้ว คนที่เล่นการเล่นเว็บพนันก็ควรรู้ว่า (https://sa888vip.com/) ค่าเฉลี่ยของสิ่งที่จะได้กลับคืนมาจากการเล่นพนัน นั้นจะมีมูลค่าน้อยกว่าราคาที่เสียเงินแทงหรือซื้อไปแน่นอน เพียงแต่การพนันของใครบางคนนั้นทำเพื่อได้ความสนุกในการเสี่ยงโชค หรือเข้าข้างตัวเองว่าจะโชคจะเข้าข้างก็ถือว่าพอใจแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว โชคก็ไม่ใช้ทั้งหมด แต่ยังมีเรื่องของเทคนิคและความน่าจะเป็นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

โดยวันนี้จะมีหลักการมาเสนอในการแทง ซึ่งยึดตามหลักคณิตศาสตร์กันเลยทีเดียว หลักการก็คือเมื่อแทงผิด ก็จะเพิ่มเงินพนันขึ้นเป็น 2 เท่า และหากผิดครั้งต่อๆ ไป ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของครั้งล่าสุด โดยสุดท้าย หากถูกแค่ครั้งเดียวก็จะสามารถคืนเงินขาดทุนได้ทั้งหมด แถมอาจยังกลับมากำไรได้อีกด้วย

แต่มีอยู่วิธีหนึ่งที่ไม่ว่าโอกาสจะออกเป็นเลขอะไร เราก็ไม่ต้องสนใจ ขอแค่ให้เรารักษาสายป่านไว้ให้ได้ก็พอ วิธีนี้เรียกว่า “การบริหารเงินหน้าตักจากเทคนิคการแทงทบ” นั่นเอง หรือในภาษาคณิตศาสตร์เราจะเรียกมันว่า ทฤษฎีมาร์ติงเกล (Martingale) ซึ่งจะมีกฏเหล็กอยู่ 3 ข้อที่จะประสบผลสำเร็จ

1 – คำนวณหาโอกาสที่จะทายถูกจากเว็บพนัน – เช่น ถ้าทายตัวเลขของลูกเต๋ามา 1 หน้า โอกาสก็จะเป็น 1 ใน 6 ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ลงเล่นจะเสียเปรียบมาก (เพราะโอกาสถูกมีน้อยกว่าครึ่ง) แต่ถ้าเราเล่นเงื่อนไขให้มันซับซ้อนขึ้นมาอีก ก็สามารถสร้างเงื่อนไขพิเศษขึ้นมา เช่น ทำเป็น แทง 1 จ่าย 2 ซึ่งก็จะทำให้โอกาสที่จะชนะเฉลี่ยได้กลายเป็น 2 ใน 6 เป็นต้น

2 – เงินหน้าตัก ต้องคำนวณมาแล้วว่าจะเล่นได้กี่ครั้ง – หรือถ้ามีมากมายไม่จำกัด ทำให้เล่นได้นับครั้งไม่ถ้วน ขนาดที่เรียกได้ว่าสายป่านยาวสุดๆ ก็ถือว่าเงื่อนไขนี้ผ่านได้เลย

3 – คนที่แทงทบ ต้องหยุดได้ – เมื่อได้เงินครบตามที่ตัวเองต้องการ หรือตั้งเป้าไว้แล้วคนแทงสามารถเลือกที่จะจบเกมได้ทุกเมื่อ ในขณะที่คนรับแทงไม่สามารถปฏิเสธการแทงต่อไปเรื่อยๆได้

หลังจากผ่านเงื่อนไขทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว ที่เหลือก็แค่แทงไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการนั่นเอง ซึ่งในลักษณะนี้ จะเป็นการแข่งกันว่าระหว่าง 2 ฝ่าย ใครจะมีสายป่านยาวกว่ากัน ถ้าหากว่าทางผู้รับแทงไม่มีข้อจำกัดในเรื่องปริมาณเงินลงทุนขั้นสูง ก็สามารถลองวิธีนี้กันได้

เทคนิคเว็บพนันนี้ยังเคยมีคนเอามาประยุกต์ใช้กับการทำธุรกิจด้วย ซึ่งในอดีตที่ผ่านมาถ้าเราได้อ่านประวัติของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายคน เราจะเห็นว่าเขาก็เคยเติบโตมาจากกฎ 3 ข้อนี้ คือเมื่อเจ๊งครั้งแรก ก็ไปลงทุนเพิ่มอีกเท่าตัว และเมื่อเจ๊งครั้งที่สอง ก็ลงทุนเพิ่มอีกเท่าตัว และเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ (ในประวัติจะเห็นว่ามีมาจากการกู้ หรือเป็นเงินยืมจากคนในตระกูลด้วย) จนได้กำไรและเป็นมหาเศรษฐีในที่สุด เรียกว่าถ้าสายป่านยาวพอก็จะรอดจากเว็บพนันครับ

Leave a Reply